Hướng dẫn sử dụng tính năng S-Beam

Thảo luận trong 'Mobile' bắt đầu bởi NguyenNguyen, 28/7/16.

Hướng dẫn sử dụng tính năng S-Beam 5 5 1votes
5/5, 1 phiếu

Lượt xem: 422

 1. Chủ đề
 2. Reviews (1)
 1. NguyenNguyen Moderator

  Linkhay
  Hướng dẫn sử dụng tính năng S-Beam
  Bluetooth và Wifi direct là hai phương pháp chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị di động phổ biến nhất hiện nay tuy nhiên chúng còn nhiều hạn chế do phải cài đặt và tùy chỉnh khá phức tạp hơn nữa tốc độ truyền tải dữ liệu không cao.
  Công nghệ giao tiếp gần NFC (Near Field Communication) là phương thức truyền tải dữ liệu mới xuất hiện gần đây trên các thiết bị cao cấp, nó cho phép người sử dụng có thể nhanh chóng chia sẻ dữ liệu, hình ảnh, ứng dụng, bản đồ, webpage… giữa 2 thiết bị hỗ trợ với nhau một cách nhanh chóng chỉ với thao tác chạm. Về cơ bản công nghệ NFC vẫn sử dụng kết nối bluetooth để truyền tải dữ liệu giữa 2 thiết bị do vậy vẫn gặp một số hạn chế như tốc độ truyền tải thấp, không thể chia sẻ các file có dung lượng lớn…
  Khắc phục các hạn chế này, Samsung đã phát triển tính năng S-Beam trên các thiết bị hàng đầu của mình như Galaxy S3, note 2. Tính năng này sử dụng NFC song song với Wifi Direct nhanh hơn rất nhiều so với bluetooth cho phép người dùng có thể chia sẻ giữa các thiết bị hỗ trợ với nhau chỉ trong vài giây.
  Mặc dù chỉ mới xuất hiện trên S3 và Note 2 tuy nhiên sắp tới đây chắc chắn tính năng này sẽ được tích hợp vào các sản phẩm mới nhất của Samsung như Galaxy S4, Note 3 mang đến sự tiện lợi cho người dùng các sản phẩm của Samsung trong việc chia sẻ giữa các thiết bị của mình.
  Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp các bạn làm quen và sử dụng tiện ích này trên các thiết bị Samsung của mình.
  Kích hoạt S-Beam


  [​IMG]
  Để có thể sử dụng tính năng S-Beam trước tiên bạn cần phải kích hoạt tính năng này trên thiết bị của mình :
  • Truy cập Setting (Cài đặt) trong menu ứng dụng.
  • Chọn Wireless & Networks rồi bấm vào More Settings.
  • Chạm vào S Beam để kích hoạt tính năng. Lúc này NFC cũng sẽ tự động được kích hoạt.
  Chia sẻ dữ liệu sử dụng S-Beam:

  [​IMG]
  Để việc chia sẻ nội dung và tệp tin qua S Beam được thành công, bạn cần lưu ý những điều sau đây :
  • 2 Thiết bị chia sẻ đều phải có tính năng S-Beam và đã được kích hoạt.
  • Cả hai thiết bị trong trạng thái hoạt động, không ở chế độ khóa hoặc sleep. Tốt nhất nên để thiết bị hoạt động ở màn hình Home.
  • 2 thiết bị sẽ phát ra âm thanh hoặc rung nhẹ khi kết nối thành công
  • Chỉ tách các thiết bị khi có thông báo hiện lên. Việc tách chúng trước khi có thông báo có thể ngăn cản quá trình kết nối.
  • S Beam chỉ gửi được các tập tin lưu trên bộ nhớ thiết bị, các tập tin trên các lưu trữ đám mây như Xbox, Google driver sẽ không thể chia sẻ.
  Các bước cơ bản để Beam:

  [​IMG]
  S Beam hoạt động tương tự với Android Beam. Sau đây là các bước cơ bản để Beam một nội dung từ thiết bị này sang thiết bị khác:
  1. Mở tệp tin hay nội dung cần chia sẻ trên thiết bị chia sẻ.
  2. Chạm lưng 2 thiết bị với nhau, các thiết bị sẽ kêu *Beep* hoặc rung nhẹ xác nhận kết nối thành công.
  3. Trên thiết bị chia sẻ sẽ xuất hiện dòng thông báo “Touch to Beam”.
  4. Chạm vào màn hình để bắt đầu chia sẻ nội dung.
  5. Sau khi xuất hiện dòng nhắc, bạn có thể tách 2 thiết bị và bắt đầu quá trình chia sẻ.
  6. Quá trình chia sẻ hoàn tất bạn có thể ngay lập tức mở nội dung chia sẻ trên thiết bị nhận.
  Beam hình ảnh:
  Đối với hình ảnh, chỉ cần thực hiện theo các bước giống với việc S beam cơ bản bên trên. Chỉ khác là mở một hình ảnh mong muốn từ album của bạn sử dụng các trình xem ảnh Gallery thông thường và Beam.Ứng dụng Gallery của thiết bị nhận sẽ hiển thị các hình ảnh sau khi chuyển giao hoàn tất.
  Beam file âm thanh:


  [​IMG]
  Sử dụng trình chơi nhạc mặc định hoặc bất kỳ trình chơi nhạc nào chạy file âm thanh, ca nhạc mà bạn muốn chia sẻ và tiến hành Beam như trên. Sau khi Beam hoàn tất, thiết bị nhận sẽ tự động chơi ca khúc vừa nhận được.
  Beam Videos
  Để Beaming video tại local, hãy phát đoạn video này trên các ứng dụng video của các thiết bị gửi và các thiết bị nhận sẽ tự nhận đóng mở các video sau khi hoàn thành Beam.
  Beam contact (Danh bạ)


  [​IMG]
  Bạn không cần phải coppy các thông tin danh bạ từ thiết bị này sang thiết bị kia nữa. Với S Beam bạn có thể dễ dàng chia sẻ bằng cách mở trang thông tin liên lạc trên thiết bị của người gửi, sau đó beam theo cách thông thường. Khi beaming hoàn tất, máy của người nhận sẽ hỏi rằng muốn lưu tại đâu.
  Beam ứng dụng:

  [​IMG]
  Cũng giống như beam Android, bạn cũng có thể chia sẻ các ứng dụng android thông qua S Beam. Tuy nhiên nó không thể gửi các file data của ứng dụng từ thiết bị này qua thiết bị khác, thay vào đó S Beam sẽ gửi đường dẫn ứng dụng trên Play Store đến thiết bị nhận.
  Để chia sẻ một ứng dụng bạn chỉ cần khởi động các ứng dụng cần chia sẻ, sau đó có thể beam nó theo cách thông thường. Thiết bị nhận sẽ nhận được đường dẫn tới ứng dụng trên cửa hàng Play và tiến hành cài đặt. Lưu ý rằng quá trình cài đặt này chỉ thực hiện khi bạn có kết nối internet.
  Beam trang web
  Khi bạn S Beam một website, thiết bị chia sẻ sẽ không gửi toàn bộ nội dung của trang web đó mà thay vào đó nó sẽ gửi đường dẫn tới trang web. Thiết bị nhận sẽ mở trang web trên trình duyệtcủa mình. Để beam một trang web, chỉ cần mở trang trong ứng dụng trình duyệt của thiết bị người gửi, và beam đi như bình thường.
  Beam Youtube Videos

  Bạn muốn chia sẻ video Youtube mà mình đang xem ? Chỉ cần mở trang youtube trên thiết bị của người gửi, beam theo cách thông thường, thiết bị nhận sẽ sẽ tự động mở nó trong ứng dụng youtube sau khi hoàn thành beam, cả hai thiết bị cũng cần được kết nối với internet.
  Video hướng dẫn sử dụng S Beam

  (*)Chú ý: Password giải nén (nếu có): 4online.net
  - Khi có bất kỳ link nào bị xoá, die hoặc không tải được, hoặc cần trợ giúp... xin vui lòng thông báo qua Group Hỗ Trợ Cài Phần Mềm
  huong dan tai file

  Hướng Dẫn Nhận 100k Thẻ Cào Miễn Phí: chỉ trong thời gian 1/11/2016 - 30/12/2016
  nhan the cao 100k momo mien phi

  Bài cùng chuyên mục

  Tags:
  Tags:
  Đang tải...
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...